ไลน์ตรงทำไมต้องเผื่อซ้าย?

    
ปัญหา นี้หลายท่านอาจมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่พัตต์แมนขอบอกว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาต่างๆมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการอ่านไลน์ที่ท่านจะต้องให้ไลน์เผื่อมากขึ้นตลอดเวลา จนกลายเป็นคนที่อ่านไลน์มากกว่าปกติ พอต้องให้ไลน์เยอะก็เกิดความไม่มั่นใจ ท่านก็จะชดเชยโดยการใช้ข้อมือบังคับพัตเตอร์ นั่นก็หมายถึงแนวการพัตต์ของท่านจะไม่อยู่บนเส้นทาร์เก็ตไลน์ ผลก็คือพัตต์ไม่ลง

แล้วทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? สาเหตุมีหลายอย่างและมีอยู่หลายช่วงเวลาของการพัตต์ ดังนั้นผมอยากขออธิบายเป็นช่วงๆเลยนะครับ

ตอนแอดเดรส 
1. ตำแหน่งลูกอยู่ทางซ้ายมากเกินไป มีผลทำให้ทำให้หน้าพัตเตอร์เปิดตอนอิมแพค
2. ตำแหน่งศีรษะเอียงไปทางขวาจนออกนอกแนวกระดูกสันหลัง ตรงนี้ทำให้การมองไปยังเป้าหมายผิดเพี้ยนไป
3. แนวไหล่ แนวลำตัว แนวเท้าเปิด ไม่ขนานกับแนวการพัตต์

ตอนสโตรก     
1. แนวไหล่เปิดตอนอิมเเพค
2. แนวการพัตต์เป็นแบบเฉือน

จริง แล้วสาเหตุยังมีปลีกย่อยอีกมากมายครับเพราะนักกอล์ฟแต่ละท่านก็จะมีความ เชื่อในการพัตต์ที่แตกต่างกันไป แต่สาเหตุหลักๆที่พบได้บ่อยก็คือสาเหตุดังกล่าว แล้วเราจะมีวิธีแก้ไขอย่างไร? ตรงนี้ผมขอตอบง่ายๆครับว่า ท่านอย่าทำตามที่ผมบอกและเปลี่ยนการแอดเดรสให้แนวต่างๆขนานกับเส้นทาร์ เก็ตไลน์แล้วพัตต์ให้ไปตามสโตรกธรรมชาติของท่าน

แต่สิ่งสำคัญที่ท่านจะต้องทำให้ได้ก็คือการเปลี่ยนความเชื่อ และเพิ่มความมั่นใจลงไปในสโตรกของท่าน ลองคิดง่ายๆนะครับว่าถ้าท่านลงเหล็กไม่แน่นลูกกอล์ฟของท่านจะพุ่งออกไปได้ดี หรือไม่? การพัตต์ก็เช่นกันครับ ถ้าท่านลังเลหรือทำอะไรครึ่งๆกลางผลงานย่อมออกมาไม่ดีเป็นอย่างแน่นอน

การพัตต์นอกจากจะต้องมีพ้นฐานทางการสโตรกที่ดีแล้ว การพัตต์ยังต้องมีความเด็ดขาดและจินตนาการที่ดีด้วย ขอเพียงท่านมั่นใจในสิ่งที่ท่านกำลังจะทำ ผมเชื่อว่าผลงานจะต้องดีขึ้นแน่นอนครับ โชคดีครับ

ที่มา http://www.hotgolfclub.com/page.php?a=10&n=352&cno=1228

 


โดย : rattiya
เมื่อ : 17 ต.ค. 56 16:02

กอล์ฟทิป