การเซ็ทอัพที่ดี-มีชัยไปกว่าครึ่ง

การเซ็ทอัพที่ดี-มีชัยไปกว่าครึ่ง

นักกอล์ฟที่มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสกอร์ของตนเองต้องใส่ใจในหลักการของความสำเร็จ หลักการพื้นฐานของวงสวิงเต็มวง ที่สำคัญและถูกมองข้ามมากที่สุดก็คือการเซ็ทอัพ เซ็ทอัพคือตัวที่เขียนบทให้วงสวิง และก็บ่อยครั้งมากที่นักกอล์ฟทั้งสมัครเล่นและอาชีพต้องหัวเสียเพราะตำแหน่งการจรดลูกที่แย่ นักกอล์ฟและครูกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ทุกคนต่างระมัดระวังในเรื่องความสำคัญของการเซ็ทอัพ
แจ็ค นิคลอส: “ถ้าคุณเซ็ทอัพได้ถูกต้อง คุณก็มีโอกาสสูงที่จะตีได้ดี แม้ว่าวงของคุณไม่ดีนักก็ตาม ถ้าคุณเริ่มต้นด้วยการเซ็ทอัพที่อ่อนด้อย คุณจะตีลูกได้อ่อนด้อย แม้ว่าคุณจะสวิงได้ดีที่สุดในโลกก็ตาม”

ทอมมี่ อาร์เมอร์: “ผมสามารถพัฒนานักกอล์ฟทุกเก้าในสิบคนได้ตั้งแต่เขายังไม่เริ่มสวิงด้วยซ้ำ”

เดวิด เลดเบ็ทเตอร์: “สิ่งที่แยกระหว่างนักกอล์ฟชั้นดีกับชั้นแลวก็คือตำแหน่งต่างๆของเขาตอนจรดลูก หรือการเซ็ทอัพนั่นเอง”

ตำแหน่งการเซ็ทอัพที่ดีช่วยให้คุณบรรลุผลสำเร็จในเป้าหมายสามประการด้วยกัน ประการแรก การตั้งท่า (โพสเจอร์) และตำแหน่งเท้าทำให้คุณสามารถรักษาสมดุลของร่างกายได้ตลอดการสวิง นักกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ทุกคนจะมีการทรงตัวที่ดีตั้งแต่จรดลูกจนกระทั่งตีเสร็จ ซึ่งยอมให้พวกเขาตีลูกได้สแควร์และโดนกลางหน้าไม้ ความสมดุลคือกุญแจของการตีลูกได้เสมอต้นเสมอปลาย และการเซ็ทอัพที่ดีทำให้คุณคงความสมดุลตลอดการสวิงได้

ประการที่สอง การเซ็ทอัพที่ดีช่วยให้คุณสามารถสร้างพลังและควบคุมทิศทางของช้อทได้ องค์ประกอบหลักของการเตรียมการสวิงดังเช่นตำแหน่งลูกและการวางตัวทำให้เกิดเงื่อนไขที่นำไปสู่การควบคุม มุมของตัวต่างๆที่คุณสร้างขึ้นตอนที่จรดลูกมีผลต่อเส้นทางและมุมที่คุณสวิงไม้โดยตรง มันมีผลต่อตำแหน่งและความเคลื่อนไหวของตัวโดยตรง ดังนั้นการเซ็ทอัพของคุณจึงมีผลโดยตรงต่อองค์ประกอบทั้งหมดของวงสวิง

ประการสุดท้าย นักกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ทุกคนใช้การจัดตำแหน่งตัวเพื่อสร้างผลของช้อทที่พวกเขาต้องการ อีกนัยหนึ่งการเซ็ทอัพที่ดีทำให้คุณมีความได้เปรียบ สามารถเล่นช้อทที่มีประสิทธิภาพได้ทุกครั้ง วงสวิงของคุณเกิดขึ้นจากการเซ็ทอัพของคุณ และถ้าคุณต้องการมีจำมีการอิมแพ็คท์ที่ดีที่สุดละก็ คุณก็สามารถทำได้ โดยการตั้งอิมแพ็คท์ให้เป็นเป้าหมายแรก ถ้าคุณเซ็ทอัพเพื่อเป้าหมายนั้นได้สมบูรณ์แบบ ผลที่ออกมาก็จะสมบูรณ์แบบด้วย

 

ที่มา 108golfer.comโดย : rattiya
เมื่อ : 09 ต.ค. 56 17:38

กอล์ฟทิป