พัตอย่างมั่นใจ…มั่นใจเมื่อจับพัตเตอร์ค่ะ

 

 

 

พัตอย่างมั่นใจ…มั่นใจเมื่อจับพัตเตอร์

 

การพัตถือเป็นจุดที่สำคัญที่สุดในเกมส์กอล์ฟ    เป็นการสิ้นสุดของการเล่นในแต่ละหลุม  หากท่านเป็นนักกอล์ฟที่พัตได้ดีและมั่นใจในการพัตของตนเอง    เชื่อได้ว่า  ท่านจะต้องเป็นนักกอล์ฟที่มีฝีมือและทำสกอร์ได้ดีอย่างแน่นอน
มีข้อคิดที่น่าสนใจอยู่ว่า  นักกอล์ฟที่พัตได้ดี  จะทำให้เกมส์กอล์ฟโดยรวมดี  เนื่องจากเมื่อเรามั่นใจว่าเราพัตได้ดี  การเล่นลูกสั้นข้างกรีนก็จะไม่มีความกดดัน  เพราะหากเราผิดพลาดจากการเล่นลูกสั้นในช็อทนั่นๆ  เราก็ยังมีลูกพัตที่ดีมาช่วย  แม้จะไกลซักนิดก็ยังสามารถพัตให้ลงหลุมได้  หากเรามีความมั่นใจในการพัตของเรา  และเมื่อไม่มีความกดดันแล้ว  ส่วนมากเราก็จะเล่นลูกสั้นได้ดี  เข้ามาใกล้หลุมได้โดยตลอด  แล้วก็เก็บพัตได้อย่างง่ายดาย
และเมื่อเล่นลูกสั้นข้างกรีนหรือชิปได้อย่างมั่นใจ   การตีเข้าหากรีนหรือธง (แอปโพรชช็อท) ก็จะไม่มีความกดดันเช่นเดียวกัน   เพราะว่าเรามั่นใจในการเล่นลูกสั้นข้างกรีนและการพัตของเรา   ผลที่ออกมาก็คือเราก็จะแอปโพรชได้อย่างมั่นใจและผลงานส่วนมากก็จะออกมาดี  สามารถแอปโพรชเข้ามาใกล้ธงและสามารถทำพัตเดียวได้บ่อยครั้ง
จะเห็นได้ว่าผลของมันจะเป็นคล้ายห่วงโซ่   เกิดจากการพัตที่ดี  พัตที่มั่นใจ  ก็จะเกิดเกมส์ที่ไหลลื่นและมีความสุขกับสกอร์ที่ดีของเรา   การพัตจึงมีบทบาทอันสำคัญยิ่งของเกมส์กอล์ฟ   ลองสังเกตได้เลยว่าแชมป์ในแต่ละรายการจะต้องมีการพัตที่ดีทั้งสิ้น   พัตที่ไหนก็จะลงเสียหมด  ผิดกับคนที่พลาดแชมป์  พัตที่ไหนก็สะบัดปากหลุมออกมาเสียทุกที
ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับเกมส์การพัตของเราให้มากขึ้น   ฝึกซ้อมเพื่อให้เกิดความมั่นใจ   และให้ความมั่นใจนั้นติดตัวเราไปตลอดเวลา
 
                                                        โปรแจ๊ค...ไอศูรย์  ศิริขันธ์


โดย : zaa...zazalak
เมื่อ : 17 ก.พ. 57 09:29

กอล์ฟทิป